குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : துறவறவியல்
அதிகாரம் : வெகுளாமை
குறள் எண் : 305
குறள்: தன்னைத்தான் காக்கின் சினங்காக்க காவாக்கால்
தன்னையே கொல்லுஞ் சினம்.
விளக்கம் : தனக்குத் துன்பம் வராமல் காக்க விரும்பினால் கோபம் கொள்ளாமல் காக்கவும், காக்க முடியாது போனால் உடையவரையே சினம் கொல்லும்.
Kural pal: Arathuppal
kural iyal: Thuravaraviyal
athikaram: Vekulamai
kural en: 305
Kural: Tannaittan kakkin cinankakka kavakkal
tannaiye kollun cinam.
Vilakkam: Tanakkut tunpam varamal kakka virumpinal kopam kollamal kakkavum, kakka mutiyatu ponal utaiyavaraiye cinam kollum.