குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : பாயிரம்
அதிகாரம் : நீத்தார் பெருமை
குறள் எண் : 28
குறள்:     நிறைமொழி மாந்தர் பெருமை நிலத்து
            மறைமொழி காட்டி விடும்.
விளக்கம் :  நிறைவான வாக்குப் பெருமை உடைய மேன் மக்களின் உயர்வை, அவர்கள் இவ்வுலகில் சொன்ன
             மந்திரச் சொற்களே அடையாளம் காட்டிவிடும்.
Kural pal: Arattuppal
kural iyal: Payiram
atikaram : Nittar perumai
kural en: 28
Kural:    Niraimoli mantar perumai nilattu
          maraimoli katti vitum.
Viḷakkam:  Niraivana vakkup perumai utaiya men makkalin uyarvai, avarkal ivvulakil conna mantirac corkale ataiyalam
            kattivitum

