குறள் பால்:அறத்துப்பால்
குறள் இயல்:பாயிரம்
அதிகாரம் : நீத்தார் பெருமை
குறள் எண் :21
குறள்:      ஒழுக்கத்து நீத்தார் பெருமை விழுப்பத்து
            வேண்டும் பனுவல் துணிவு
விளக்கம் :   தமக்குரிய ஒழுக்கத்தில் வாழ்ந்து, ஆசைகளை அறுத்து, உயர்ந்த மேன்மக்களின் பெருமையே, சிறந்தனவற்றுள் சிறந்தது
              என்று நூல்கள் சொல்கின்றன.
Kural pal: Aṟattuppāl
kural iyal: Payiram
atikaram : Nittar perumai
kuṟaḷ eṇ: 21
Kuṟaḷ:     Oḻukkattu nittar perumai viluppattu
           ventum panuval tunivu
viḷakkam:   Tamakkuriya oḻukkattil valntu, acaikalai aruttu, uyarnta menmakkalin perumaiye, cirantanavarrul cirantatu eṉṟu nulkal.
            colkinrana.

