Thirukkural | குறள் 130

Categories இல்லறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 130
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : இல்லறவியல்

அதிகாரம் : அடக்கம் உடைமை

குறள் எண் : 130

குறள்: கதங்காத்துக் கற்றடங்கல் ஆற்றுவான் செவ்வி
அறம்பார்க்கும் ஆற்றின் நுழைந்து.

விளக்கம் : சினம் தோன்றாமல் காத்து, கல்வி கற்று, அடக்கமுடையவனாக இருக்க வல்லவனுடைய செவ்வியை, அவனுடைய வழியில் சென்று அறம் பார்த்திருக்கும்.

Kural pal: Arattuppal

kural iyal: Illaraviyal

athikaram: Adakkam udaimai

kural en: 130

Kural: Katankattuk karratankal arruvan cevvi
aramparkkum arrin nulaintu.

Vilakkam: Cinam tonramal kattu, kalvi karru, adakkamutaiyavanaka irukka vallavanutaiya cevviyai, avanutaiya valiyil cenru aram parttirukkum.