Thirukkural | குறள் 254

Categories துறவறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 254
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : துறவறவியல்

அதிகாரம் : புலால் மறுத்தல்

குறள் எண் : 254

குறள்: அருளல்ல தியாதெனிற் கொல்லாமை கோறல்
பொருளல்ல தவ்வூன் தினல்.

விளக்கம் : அருள் எது என்றால் ஓர் உயிரையும் கொல்லாமலிருத்தல் அருளல்லாது எது என்றால் உயிர்களைக்கொள்ளுதல் அதன் உடம்பைத் தின்னுதல் அறம் அல்லாதது.

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Thuravaraviyal

athikaram: Pulal maruttal

kural en: 254

Kural: Arulalla tiyatenir kollamai koral
porulalla tavvun tinal.

Vilakkam: Arul etu enral or uyiraiyum kollamaliruttal arulallatu etu enral uyirkalaikkollutal atan utampait tinnutal aram allatatu.