Thirukkural | குறள் 1323

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1323
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : ஊடல் உவகை

குறள் எண் : 1323

குறள் : புலத்தலின் புத்தேள்நாடு உண்டோ நிலத்தொடு
நீரியைந் தன்னார் அகத்து.

விளக்கம் : நிலத்தோடு நீர் பொருந்தி கலந்தாற் போன்ற அன்புடைய காதலரிடத்தில் ஊடுவதை விட இன்பம் தருகின்ற தேவருலம் இருக்கின்றதோ.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Utal uvakai

kural en: 1323

Kural: Pulattalin puttelnatu unto nilattotu
niriyain tannar akattu.

Vilakkam: Nilattotu nir porunti kalantar ponra anputaiya katalaritattil utuvatai vita inpam tarukinra tevarulam irukkinrato.