Thirukkural | குறள் 740

Categories அரணியல்Posted on
Thirukkural-kural 740
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : அரணியல்

அதிகாரம் : நாடு

குறள் எண் : 740

குறள் : ஆங்கமை வெய்தியக் கண்ணும் பயமின்றே
வேந்தமை வில்லாத நாடு.

விளக்கம் : நல்ல அரசன் பொருந்தாத நாடு, மேற்சொன்ன நன்மைகள் எல்லாம் அமைதிருந்த போதிலும் அவற்றால் பயன் இல்லாமல் போகும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Araniyal

athikaram: Natu

kural en: 740

Kural: Ankamai veytiyak kannum payaminre
ventamai villata natu.

Vilakkam: Nalla aracan poruntata natu, merconna nanmaikal ellam amaitirunta potilum avarral payan illamal pokum.