Thirukkural | குறள் 1051

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1051
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : இரவு

குறள் எண் : 1051

குறள் : இரக்க இரத்தக்கார்க் காணின் கரப்பின்
அவர்பழி தம்பழி அன்று.

விளக்கம் : இரந்து கேட்க தக்கவரைக் கண்டால் அவனிடம் இரக்க வேண்டும், அவர் இல்லை என்று ஒளிப்பாரானால் அது அவர்க்கு பழி, தமக்கு பழி அன்று.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Iravu

kural en: 1051

Kural: Irakka irattakkark kanin karappin
avarpali tampali anru.

Vilakkam: Irantu ketka takkavaraik kantal avanitam irakka ventum, avar illai enru olipparanal atu avarkku pali, tamakku pali anru.