Thirukkural | குறள் 940

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 940
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : சூது

குறள் எண் : 940

குறள் : இழத்தொறூஉம் காதலிக்கும் சூதேபோல் துன்பம்
உழத்தொறூஉம் காதற்று உயிர்.

விளக்கம் : பொருள் வைத்து இழக்க இழக்க மேன்மேலும் விருப்பத்தை வளர்க்கும் சூதாட்டம் போல், உடல் துன்பப்பட்டு வருந்ந வருந்த உயிர் மேன்மேலும் காதல் உடையதாகும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Cutu

kural en: 940

Kural: Ilattoruum katalikkum cutepol tunpam
ulattoruum katarru uyir.

Vilakkam: Porul vaittu ilakka ilakka menmelum viruppattai valarkkum cutattam pol, utal tunpappattu varunna varunta uyir menmelum katal utaiyatakum.