Thirukkural | குறள் 110

Categories இல்லறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 110
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : இல்லறவியல்

அதிகாரம் : செய்ந்நன்றி அறிதல்

குறள் எண் : 110

குறள்: எந்நன்றி கொன்றார்க்கும் உய்வுண்டாம் உய்வில்லை
செய்ந்நன்றி கொன்ற மகற்கு.

விளக்கம் : எந்த அறத்தை அழித்தவர்க்கும் தப்பிப் பிழைக்க வழி உண்டாகும்; ஒருவர் செய்த உதவியை மறந்து அழித்தவனுக்கு உய்வு இல்லை.

Kural pal: Arattuppal

kural iyal: Illaraviyal

athikaram: Ceynnanri arital

kural en: 110

Kural: Ennanri konrarkkum uyvuntam uyvillai
ceynnanri konra makarku.

Vilakkam: Enta arattai alittavarkkum tappip pilaikka vali untakum; oruvar ceyta utaviyai marantu alittavanukku uyvu illai.