Thirukkural | குறள் 190

Categories இல்லறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 190
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : இல்லறவியல்

அதிகாரம் : புறங்கூறாமை

குறள் எண் : 190

குறள்: ஏதிலார் குற்றம்போல் தங்குற்றங் காண்கிற்பின்
தீதுண்டோ மன்னு முயிர்க்கு.

விளக்கம் : அயலாருடைய குற்றத்தைக் காண்பது போல் தம் குற்றத்தையும் காண வல்லவரானால், நிலைபெற்ற உயிர் வாழ்க்கைக்குத் துன்பம் உண்டோ?

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Illaraviyal

athikaram: Purankuramai

kural en: 190

Kural: Etilar kurrampol tankurran kankirpin
titunto mannu muyirkku.

Vilakkam: Ayalarutaiya kurrattaik kanpatu pol tam kurrattaiyum kana vallavaranal, nilaiperra uyir valkkaikkut tunpam unto?