Thirukkural | குறள் 217

Categories இல்லறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 217
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : இல்லறவியல்

அதிகாரம் : ஒப்புரவு அறிதல்

குறள் எண் : 217

குறள்: மருந்தாகித் தப்பா மரத்தற்றால் செல்வம்
பெருந்தகை யான்கண் படின்.

விளக்கம் : பெரும் பண்பாளனிடம் சேரும் செல்வம், எல்லா உறுப்புகளாலும் மருந்து ஆகிப் பயன்படுவதிலிருந்து தப்பாத மரம் போலப் பொதுவாகும்.

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Illaraviyal

athikaram: Oppuravu arithal

kural en: 217

Kural: Maruntakit tappa marattarral celvam
peruntakai yankan patin.

Vilakkam: Perum panpalanitam cerum celvam, ella uruppukalalum maruntu akip payanpatuvatiliruntu tappata maram polap potuvakum.