Thirukkural | குறள் 62

Categories இல்லறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 62
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : இல்லறவியல்

அதிகாரம் : மக்கட்பேறு

குறள் எண் : 62

குறள்: எழுபிறப்பும் தீயவை தீண்டா பழிபிறங்காப்
பண்புடை மக்கட் பெறின்.

விளக்கம் : பழி இல்லாத நல்ல பண்பு உடைய மக்களைப்பெற்றால் ஒருவனுக்கு ஏழு பிறவியிலும் தீவினைப் பயனாகிய துன்பங்கள் சென்று சேரா.

Kural pal: Arattuppal

kural iyal: Illaraviyal

athikaram: Makkatperu

kural en: 62

Kural: Elupirappum tiyavai tinta palipirankap
panputai makkat perin.

Vilakkam: Pali illata nalla panpu utaiya makkalaipperral oruvanukku elu piraviyilum tivinaip payanakiya tunpankal cenru cera.