Thirukkural | குறள் 277

Categories துறவறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 277
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : துறவறவியல்

அதிகாரம் : கூடா ஒழுக்கம்

குறள் எண் : 277

குறள்: புறங்குன்றி கண்டனைய ரேனும் அகங்குன்றி
மூக்கிற் கரியா ருடைத்து.

விளக்கம் : புறத்தில் குன்றிமணிப்போல் செம்மையானவராய் காணப்பட்டாராயினும் அகத்தில் குன்றிமணியின் மூக்குப்போல் கருத்திருப்பவர் உலகில் உணடு.

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Thuravaraviyal

athikaram: Kuta olukkam

kural en: 277

Kural: Purankunri kantanaiya renum akankunri
mukkir kariya rutaittu.

Vilakkam: Purattil kunrimanippol cemmaiyanavaray kanappattarayinum akattil kunrimaniyin mukkuppol karuttiruppavar ulakil unatu.