Thirukkural | குறள் 374

Categories ஊழியல்Posted on
Thirukkural-kural 374
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : ஊழியல்

அதிகாரம் : ஊழ்

குறள் எண் : 374

குறள்: இருவே றுலகத் தியற்கை திருவேறு
தெள்ளிய ராதலும் வேறு.

விளக்கம் : உலகின் இயல்பு இருவகைப்பட்டது; செல்வரை ஆக்கும் விதியும், அறிஞரை ஆக்கும் விதியும் வேறு வேறாம்.

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Uliyal

athikaram: Ul

kural en: 374

Kural: Iruve rulakat tiyarkai tiruveru
telliya ratalum veru.

Vilakkam: Ulakin iyalpu iruvakaippattatu; celvarai akkum vitiyum, arinarai akkum vitiyum veru veram.