Thirukkural | குறள் 379

Categories ஊழியல்Posted on
Thirukkural-kural 379
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : ஊழியல்

அதிகாரம் : ஊழ்

குறள் எண் : 379

குறள்: நன்றாங்கால் நல்லவாக் காண்பவர் அன்றாங்கால்
அல்லற் படுவ தெவன்.

விளக்கம் : நல்லது நடக்கும்போது மட்டும் நல்லது என அனுபவிப்பவர், தீயது நடக்கும்போது மட்டும் துன்பப்படுவது ஏன்?

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Uliyal

athikaram: Ul

kural en: 379

Kural: Nanrankal nallavak kanpavar anrankal
allar patuva tevan.

Vilakkam: Nallatu natakkumpotu mattum nallatu ena anupavippavar, tiyatu natakkumpotu mattum tunpappatuvatu en?