Thirukkural | குறள் 1229

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1229
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : பொழுது கண்டு இரங்கல்

குறள் எண் : 1229

குறள் : பதிமருண்டு பைதல் உழக்கும் மதிமருண்டு
மாலை படர்தரும் போழ்து.

விளக்கம் : அறிவு மயங்கும்படியாக மாலைப்பொழுது வந்து படரும்போது, இந்த ஊரும் மயங்கி என்னைப் போல் துன்பத்தால் வருந்தும்.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Polutu kantu irankal

kural en: 1229

Kural: Patimaruntu paital ulakkum matimaruntu
malai patartarum poltu.

Vilakkam: Arivu mayankumpatiyaka malaippolutu vantu patarumpotu, inta urum mayanki ennaip pol tunpattal varuntum.