Thirukkural | குறள் 1320

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1320
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : புலவி நுணுக்கம்

குறள் எண் : 1320

குறள் : நினைத்திருந்து நோக்கினும் காயும் அனைத்துநீர்
யாருள்ளி நோக்கினீர் என்று.

விளக்கம் : அவளுடைய அழகை நினைத்து அமைதியாக இருந்து நோக்கினாலும், நீர் யாரை நினைத்து ஒப்புமையாக எல்லாம் பார்க்கின்றீர்? என்று சினம் கொள்வாள்.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Pulavi nunukkam

kural en: 1320

Kural: Ninaittiruntu nokkinum kayum anaittunir
yarulli nokkinir enru.

Vilakkam: Avalutaiya alakai ninaittu amaitiyaka iruntu nokkinalum, nir yarai ninaittu oppumaiyaka ellam parkkinrir? Enru cinam kolval.