Thirukkural | குறள் 1326

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1326
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : ஊடல் உவகை

குறள் எண் : 1326

குறள் : உணலினும் உண்டது அறல்இனிது காமம்
புணர்தலின் ஊடல் இனிது.

விளக்கம் : உண்பதைவிட உண்டது செரிப்பது இனியது; அதுபோலக், கூடிக் கலப்பதை விட ஊடுவது காதலுக்கு இனியது.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Utal uvakai

kural en: 1326

Kural: Unalinum untatu aralinitu kamam
punartalin utal initu.

Vilakkam: Unpataivita untatu cerippatu iniyatu; atupolak, kutik kalappatai vita utuvatu katalukku iniyatu.