Thirukkural | குறள் 1033

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1033
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1033

குறள் : உழுதுண்டு வாழ்வாரே வாழ்வார்மற் றெல்லாம்
தொழுதுண்டு பின்செல் பவர்.

விளக்கம் : உழவு செய்து அதனால் கிடைத்ததைக் கொண்டு வாழ்கின்றவரே உரிமையோடு வாழ்கின்றவர், மற்றவர் எல்லோரும் பிறரைத் தொழுது உண்டு பின் செல்கின்றவரே.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1033

Kural: Ulutuntu valvare valvarmar rellam
tolutuntu pincel pavar.

Vilakkam: Ulavu ceytu atanal kitaittataik kontu valkinravare urimaiyotu valkinravar, marravar ellorum pirarait tolutu untu pin celkinravare.