Thirukkural | குறள் 1038

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1038
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1038

குறள் : ஏரினும் நன்றால் எருவிடுதல் கட்டபின்
நீரினும் நன்றதன் காப்பு.

விளக்கம் : ஏர் உழுதலை விட எரு இடுதல் நல்லது, இந்த இரண்டும் சேர்ந்துக் களை நீக்கிய பின், நீர் பாய்ச்சுதலை விடக் காவல்காத்தல் நல்லது.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1038

Kural: Erinum nanral eruvitutal kattapin
nirinum nanratan kappu.

Vilakkam: Er ulutalai vita eru itutal nallatu, inta irantum cerntuk kalai nikkiya pin, nir payccutalai vitak kavalkattal nallatu.