Thirukkural | குறள் 1037

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1037
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1037

குறள் : தொடிப்புழுதி கஃசா உணக்கின் பிடித்தெருவும்
வேண்டாது சாலப் படும்.

விளக்கம் : ஒரு பலம் புழுதி கால்பலம் ஆகும்படி உழுது காயவிட்டால், ஒரு பிடி எருவும் இடவேண்டாமல் அந் நிலத்தில் பயிர் செலுத்தி செழித்து விளையும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1037

Kural: Totippuluti kahca unakkin pititteruvum
ventatu calap patum.

Vilakkam: Oru palam puluti kalpalam akumpati ulutu kayavittal, oru piti eruvum itaventamal an nilattil payir celutti celittu vilaiyum.