Thirukkural | குறள் 1036

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1036
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1036

குறள் : உழவினார் கைம்மடங்கின் இல்லை விழைவதூஉம்
விட்டேம்என் பார்க்கும் நிலை.

விளக்கம் : உழவருடைய கை, தொழில் செய்யாமல் மடங்கியிருக்குமானால், விரும்புகின்ற எந்தப் பற்றையும் விட்டுவிட்டோம் என்று கூறும் துறவிகளுக்கும் வாழ்வு இல்லை.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1036

Kural: Ulavinar kaimmatankin illai vilaivatuum
vittemen parkkum nilai.

Vilakkam: Ulavarutaiya kai, tolil ceyyamal matankiyirukkumanal, virumpukinra entap parraiyum vittuvittom enru kurum turavikalukkum valvu illai.