Thirukkural | குறள் 957

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 957
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : குடிமை

குறள் எண் : 957

குறள் : குடிப்பிறந்தார் கண்விளங்கும் குற்றம் விசும்பின்
மதக்கண் மறுப்போல் உயர்ந்து.

விளக்கம் : நல்ல குடும்பத்தில் பிறந்தவரிடம் ஏதேனும் குறை இருந்தால் அது நிலாவில் தெரியும் களங்கம் போல் பெரிதாகத் தெரியும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Kutimai

kural en: 957

Kural: Kutippirantar kanvilankum kurram vicumpin
matakan maruppol uyarntu.

Vilakkam: Nalla kutumpattil pirantavaritam etenum kurai iruntal atu nilavil teriyum kalankam pol peritakat teriyum.