Thirukkural | குறள் 788

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 788
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : நட்பு

குறள் எண் : 788

குறள் : உடுக்கை இழந்தவன் கைபோல ஆங்கே
இடுக்கண் களைவதாம் நட்பு.

விளக்கம் : உடைநெகிழ்ந்தவனுடைய கை, உடனே உதவிக்காப்பது போல் (நண்பனுக்குத் துன்பம் வந்தால்) அப்போதே சென்று துன்பத்தைக் களைவது நட்பு.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Natpu

kural en: 788

Kural: Utukkai ilantavan kaipola anke
itukkan kalaivatam natpu.

Vilakkam: Utainekilntavanutaiya kai, utane utavikkappatu pol (nanpanukkut tunpam vantal) appote cenru tunpattaik kalaivatu natpu.