Thirukkural | குறள் 868

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 868
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : பகை மாட்சி

குறள் எண் : 868

குறள் : குணனிலனாய்க் குற்றம் பலவாயின் மாற்றார்க்கு
இனனிலனாம் ஏமாப் புடைத்து.

விளக்கம் : ஒருவன் குணம் இல்லாதவனாய், குற்றம் பல உடையவனானால் அவன் துணை இல்லாதவன் ஆவான், அந்நிலைமையே அவனுடைய பகைவர்க்கு நன்மையாகும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Pakai matci

kural en: 868

Kural: Kunanilanayk kurram palavayin marrarkku
inanilanam emap putaittu.

Vilakkam: Oruvan kunam illatavanay, kurram pala utaiyavananal avan tunai illatavan avan, annilaimaiye avanutaiya pakaivarkku nanmaiyakum.