Thirukkural | குறள் 930

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 930
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : கள் உண்ணாமை

குறள் எண் : 930

குறள் : கள்ளுண்ணாப் போழ்திற் களித்தானைக் காணுங்கால்
உள்ளான்கொல் உண்டதன் சோர்வு.

விளக்கம் : ஒருவன் தான் கள் உண்ணாத போது கள்ளுண்டு மயங்கினவளைக் காணுமிடத்தில் உண்டு மயங்குவதால் வரும் சோர்வை நினைக்கமாட்டானோ.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Kal unnamai

kural en: 930

Kural: Kallunnap poltir kalittanaik kanunkal
ullankol untatan corvu.

Vilakkam: Oruvan tan kal unnata potu kalluntu mayankinavalaik kanumitattil untu mayankuvatal varum corvai ninaikkamattano.