Thirukkural | குறள் 929

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 929
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : கள் உண்ணாமை

குறள் எண் : 929

குறள் : களித்தானைக் காரணம் காட்டுதல் கீழ்நீர்க்
குளித்தானைத் தீத்துரீஇ அற்று.

விளக்கம் : கள்ளுண்டு மயங்கினவனைக் காரணம் காட்டி தெளிவித்தல், நீரின் கீழ் மூழ்கின ஒருவனைத் தீவிளக்கு கொண்டு தேடினாற் போன்றது.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Kal unnamai

kural en: 929

Kural: Kalittanaik karanam kattutal kilnirk
kulittanait titturii arru.

Vilakkam: Kalluntu mayankinavanaik karanam katti telivittal, nirin kil mulkina oruvanait tivilakku kontu tetinar ponratu.