Thirukkural | குறள் 928

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 928
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : கள் உண்ணாமை

குறள் எண் : 928

குறள் : களித்தறியேன் என்பது கைவிடுக நெஞ்சத்து
ஒளித்ததூஉம் ஆங்கே மிகும்.

விளக்கம் : கள்ளுண்பவன் யான் ஒருபோதும் கள்ளுண்டறியேன் என்று சொல்வதை விட வேண்டும், நெஞ்சில் ஒளிந்திருந்த குற்றமும் கள்ளுண்டபோதே வெளிப்படும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Kal unnamai

kural en: 928

Kural: Kalittariyen enpatu kaivituka nencattu
olittatuum anke mikum.

Vilakkam: Kallunpavan yan orupotum kalluntariyen enru colvatai vita ventum, nencil olintirunta kurramum kalluntapote velippatum.