Thirukkural | குறள் 207

Categories இல்லறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 207
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : இல்லறவியல்

அதிகாரம் : தீவினை அச்சம்

குறள் எண் : 207

குறள்: எனைப்பகை யுற்றாரும் உய்வர் வினைப்பகை
வீயாது பின்சென் றடும்.

விளக்கம் : எவ்வளவு கொடிய பகை உடையவரும் தப்பி வாழ முடியும், ஆனால் தீயவை செய்தால் வரும் தீவினையாகிய பகை நீங்காமல் பின் சென்று வருத்தும்.

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Illaraviyal

athikaram: Tivinai accam

kural en: 207

Kural: Enaippakai yurrarum uyvar vinaippakai
viyatu pincen ratum.

Vilakkam: Evvalavu kotiya pakai utaiyavarum tappi vala mutiyum, anal tiyavai ceytal varum tivinaiyakiya pakai ninkamal pin cenru varuttum.