Thirukkural | குறள் 302

Categories துறவறவியல்Posted on
Thirukkural-kural 302
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்

குறள் இயல் : துறவறவியல்

அதிகாரம் : வெகுளாமை

குறள் எண் : 302

குறள்: செல்லா இடத்துச் சினந்தீது செல்லிடத்தும்
இல்லதனின் தீய பிற.

விளக்கம் : பலிக்காத இடத்தில் கோபம் கொள்வது நமக்கே தீமை; பலிக்கும் இடத்தில் கோபம் கொண்டாலும் அதை விடத் தீமை வேறு இல்லை.

Kural pal: Arathuppal

kural iyal: Thuravaraviyal

athikaram: Vekulamai

kural en: 302

Kural: Cella itattuc cinantitu cellitattum
illatanin tiya pira.

Vilakkam: Palikkata itattil kopam kolvatu namakke timai; palikkum itattil kopam kontalum atai vitat timai veru illai.