Thirukkural | குறள் 1166

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1166
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : படர் மெலிந்து இரங்கல்

குறள் எண் : 1166

குறள் : இன்பம் கடல்மற்றுக் காமம் அஃதடுங்கால்
துன்பம் அதனிற் பெரிது.

விளக்கம் : காதல் மகிழ்ச்சி கடல்போலப் பெரிது; ஆனால் பிரிவினால் அது துன்பம் செய்யத் தொடங்கிவிட்டால் அத்துன்பம் கடலைக் காட்டிலும் பெரிது.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Patar melintu irankal

kural en: 1166

Kural: Inpam katalmarruk kamam ahtatunkal
tunpam atanir peritu.

Vilakkam: Katal makilcci katalpolap peritu; anal pirivinal atu tunpam ceyyat totankivittal attunpam katalaik kattilum peritu.