Thirukkural | குறள் 1188

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1188
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : பசப்பு உறு பருவரல்

குறள் எண் : 1188

குறள் : பசந்தாள் இவள்என்பது அல்லால் இவளைத்
துறந்தார் அவர்என்பார் இல்.

விளக்கம் : இவள் பிரிவால் வருத்திப் பசலை நிறம் அடைந்தாள் என்ற பழி சொல்வதே அல்லாமல், இவளைக் காதலர் விட்டுப் பிரிந்தார் என்று சொல்பவர் இல்லையே!

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Pacappu uru paruvaral

kural en: 1188

Kural: Pacantal ivalenpatu allal ivalait
turantar avarenpar il.

Vilakkam: Ival pirival varuttip pacalai niram ataintal enra pali colvate allamal, ivalaik katalar vittup pirintar enru colpavar illaiye!