Thirukkural | குறள் 1190

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1190
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : பசப்பு உறு பருவரல்

குறள் எண் : 1190

குறள் : பசப்பெனப் பேர்பெறுதல் நன்றே நயப்பித்தார்
நல்காமை தூற்றார் எனின்.

விளக்கம் : பிரிவுக்கு உடன்படச் செய்த காதலர் பிரிந்து வருத்துதலைப் பிறர் தூற்றாமல் இருப்பாரானால், யான் பசலை உற்றதாக பெயர் எடுத்தல் நல்லதே.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Pacappu uru paruvaral

kural en: 1190

Kural: Pacappenap perperutal nanre nayappittar
nalkamai turrar enin.

Vilakkam: Pirivukku utanpatac ceyta katalar pirintu varuttutalaip pirar turramal irupparanal, yan pacalai urrataka peyar etuttal nallate.