Thirukkural | குறள் 1226

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1226
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : பொழுது கண்டு இரங்கல்

குறள் எண் : 1226

குறள் : மாலைநோய் செய்தல் மணந்தார் அகலாத
காலை அறிந்த திலேன்.

விளக்கம் : மாலைப் பொழுது இவ்வாறு துன்பம் செய்ய வல்லது என்பதைக் காதலர் என்னை விட்டு அகலாமல் உடனிருந்த காலத்தில் யான் அறியவில்லை.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Polutu kantu irankal

kural en: 1226

Kural: Malainoy ceytal manantar akalata
kalai arinta tilen.

Vilakkam: Malaip polutu ivvaru tunpam ceyya vallatu enpataik katalar ennai vittu akalamal utanirunta kalattil yan ariyavillai.