Thirukkural | குறள் 1227

Categories கற்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 1227
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : கற்பியல்

அதிகாரம் : பொழுது கண்டு இரங்கல்

குறள் எண் : 1227

குறள் : காலை அரும்பிப் பகலெல்லாம் போதாகி
மாலை மலரும்இந் நோய்.

விளக்கம் : காதல் துன்பமாகிய இப்பூ, காலையில் அரும்புகிறது; பகலில் முதிர்கிறது; மாலைப்பொழுதில் மலர்ந்து விடுகிறது.

Kural pal: Kamathuppal

kural iyal: Karpiyal

athikaram: Polutu kantu irankal

kural en: 1227

Kural: Kalai arumpip pakalellam potaki
malai malarumin noy.

Vilakkam: Katal tunpamakiya ippu, kalaiyil arumpukiratu; pakalil mutirkiratu; malaippolutil malarntu vitukiratu.