Thirukkural | குறள் 1080

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1080
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : கயமை

குறள் எண் : 1080

குறள் : எற்றிற் குரியர் கயவரொன்று உற்றக்கால்
விற்றற்கு உரியர் விரைந்து.

விளக்கம் : கயவர், எதற்கு உரியவர், ஒரு துன்பம் வந்தடைந்த காலத்தில் அதற்காக தம்மை பிறர்க்கு விலையாக விற்றுவிடுவதற்கு உரியவர் ஆவர்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Kayamai

kural en: 1080

Kural: Errir kuriyar kayavaronru urrakkal
virrarku uriyar viraintu.

Vilakkam: Kayavar, etarku uriyavar, oru tunpam vantatainta kalattil atarkaka tammai pirarkku vilaiyaka virruvituvatarku uriyavar avar.