நெடுங்கடலும் தன்நீர்மை குன்றும்

Categories பாயிரம்Posted on
Share with :  

குறள் பால் : அறத்துப்பால்  

குறள் இயல்  : பாயிரம்  

அதிகாரம்  : வான் சிறப்பு  

குறள் எண்  : 17  

குறள்: நெடுங்கடலும் தன்நீர்மை குன்றும் தடிந்தெழிலி
தான்நல்கா தாகி விடின்

விளக்கம் : பெய்யும் இயல்பிலிருந்து மாறி மேகம் பெய்யாது போனால், நீண்ட கடல் கூட வற்றிப் போகும்.

Kuṟaḷ pāl: Aṟattuppāl

kuṟaḷ iyal: Pāyiram

atikāram : Vāṉ ciṟappu

kuṟaḷ eṇ: 17

Kuṟaḷ: Neṭuṅkaṭalum taṉnīrmai kuṉṟum taṭinteḻili tāṉnalkā tāki viṭiṉ

viḷakkam: Peyyum iyalpiliruntu māṟi mēkam peyyātu pōṉāl, nīṇṭa kaṭal kūṭa vaṟṟip pōkum.