திருக்குறள்-காணின் குவளை

Categories களவியல்Posted on
thirukkural-kanin kuvalai
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : களவியல்

அதிகாரம் : நலம் புனைந்து உரைத்தல்

குறள் எண் : 1114

குறள்: காணின் குவளை கவிழ்ந்து நிலன்நோக்கும்
மாணிழை கண்ணொவ்வேம் என்று.

விளக்கம் : குவளை மலர்கள் காணும் தன்மைப் பெற்றுக் கண்டால், இவளுடைய கண்களுக்கு தாம் ஒப்பாக வில்லையே என்று தலை கவிழ்ந்து நிலத்தை நோக்கும்.

Kural pal: Kamattuppal

kural iyal: Kalaviyal

atikaram: Nalam punaintu uraittal

kural en: 1114

Kural: Kanin kuvalai kavilntu nilannokkum
manilai kannovvem enru.

Vilakkam: Kuvalai malarkal kanum tanmaip perruk kantal, ivalutaiya kankalukku tam oppaka villaiye enru talai kavilntu nilattai nokkum.