Thirukkural | குறள் 1137

Categories களவியல்Posted on
Thirukkural-kural 1137
Share with :  

குறள் பால் : காமத்துப்பால்

குறள் இயல் : களவியல்

அதிகாரம் : நாணுத் துறவு உரைத்தல்

குறள் எண் : 1137

குறள்: கடலன்ன காமம் உழந்தும் மடலேறாப்
பெண்ணின் பெருந்தக்க தில்.

விளக்கம் : கடல் போன்ற காமநோயால் வருந்தியும், மடலேறாமல் துன்பத்தை பொருத்துக் கொண்டிருக்கும் பெண் பிறப்பை போல் பெருமை உடைய பிறவி இல்லை.

Kural pal: Kamattuppal

kural iyal: Kalaviyal

atikaram: Nanut turavu uraittal

kural en: 1137

Kural: Katalanna kamam ulantum matalerap
pennin peruntakka til.

Vilakkam: Katal ponra kamanoyal varuntiyum, mataleramal tunpattai poruttuk kontirukkum pen pirappai pol perumai utaiya piravi illai.