வேலொடு நின்றான்

Categories அரசியல்Posted on
Velotu ninran
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : அரசியல்

அதிகாரம் : கொடுங்கோன்மை

குறள் எண் : 552

குறள்: வேலொடு நின்றான் இடுவென் றதுபோலும்
கோலொடு நின்றான் இரவு.

விளக்கம் : ஆட்சிக்குறிய கோலை ஏந்தி நின்ற அரசன் குடிகளைப் பொருள் கேட்டல் , போகும் வழியில் கள்வன் கொடு என்று கேட்பதைப் போன்றது.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Araciyal

atikaram: Kotunkonmai

kural en: 552

Kural: Velotu ninran ituven ratupolum
kolotu ninran iravu.

Vilakkam: Atcikkuriya kolai enti ninra aracan kutikalaip porul kettal, pokum valiyil kalvan kotu enru ketpataip ponratu.